மசாலாப் பொருட்களும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் / Masala porutkal arokkiyam tharum
மசாலாப் பொருட்களும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் / Masala porutkal arokkiyam tharum
மசாலா என்ற பெயர் வந்தவுடனே அனைவரின் வாயிலும் நீர் வழியத் தொடங்குகிறது. மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தாத வீடுகள் இல்லை. மசாலாப் பொருட்கள் ஏதாவது ஒரு வடிவத்தில் உணவில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. உணவில் மசாலாப் பொருட்களை குறைவாகச் சேர்த்தாலும், அந்த உணவின் சுவை நன்றாக இருக்கும். மசாலாப் பொருட்களும் நம் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
உணவில் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், பசி வெளிப்படையாக உணரப்படுகிறது. அவர்கள் காரமான உணவுகளை உண்பதில் அதிகம் ஈர்க்கப்படுகிறார்கள். மசாலாப் பொருட்களில் இருந்து பல வகையான சத்தான கூறுகளை நாம் பெறுகிறோம், அதே நேரத்தில் பல வகையான வைட்டமின்கள் மசாலாப் பொருட்களில் காணப்படுகின்றன.
மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படும் பல வகையான மசாலா வகைகள் உள்ளன.
பச்சை மிளகாய்: பச்சை மிளகாயின் பயன்பாடு நம் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். பச்சை மிளகாயில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் சி நமக்கு கிடைக்கிறது. பச்சை மிளகாயை நறுக்கி எலுமிச்சம்பழத்துடன் கலந்து சாப்பிட்டால் மிளகாயின் காரத்தன்மை இருக்காது. சிவப்பு மிளகாய் பச்சை மிளகாயைப் போல பலன் தராது.
கொத்தமல்லியில் இரும்பு, கால்சியம், வைட்டமின் ஏ மற்றும் டி உள்ளன.
மஞ்சளில் வைட்டமின் டி மற்றும் கால்சியம் மட்டுமே உள்ளது.
சீரகத்தில் இரும்பு, வைட்டமின் ஏ மற்றும் 6பி மற்றும் கால்சியம் மட்டுமே உள்ளது.
கருப்பு மிளகாயில் கால்சியம், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது.
வெந்தயம், கடுகு, கம்பு மற்றும் புளி ஆகியவற்றில் இரும்புச்சத்து மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. இதன் காரணமாக, செரிமான சாறுகள் இதில் அதிகம்.
மருந்தாக மசாலா
மஞ்சள்: கத்தி அல்லது கத்தியால் வெட்டும்போது, அந்த இடத்தில் மஞ்சளைத் தடவினால் இரத்தப்போக்கு நிற்கும். ஏதேனும் உள் காயம் இருந்தால் பாலில் மஞ்சளைப் போட்டு குடிக்கக் கொடுக்கவும். இதனால் உள் காயம் நீங்கி உடல் பலம் பெறும்.
ஜாதிக்காயை தண்ணீருடன் அரைத்து குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கவும். குழந்தை குளிர்ச்சியிலிருந்து விடுபடும்.
கிராம்பு எண்ணெயை வலியுள்ள பல்லில் தடவி வந்தால், பல்வலிக்கு பலன் கிடைக்கும். கிராம்பு எண்ணெய் இல்லை என்றால், முழு கிராம்பை வலியுள்ள பல்லில் வைக்கவும். வலிகளில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
எலுமிச்சையில் நறுக்கிய பச்சை மிளகாயைப் பயன்படுத்துவதால் காலரா நோய் பயம் இருக்காது.
கொத்தமல்லி உலர் இஞ்சியை நீரில் கொதிக்க வைத்து குடித்தால் செரிமானம் குணமாகும். கொத்தமல்லி சாற்றில் சர்க்கரை கலந்து சாப்பிட்டால் அமைதி கிடைக்கும்.
மயக்கத்தில் உலர்ந்த இஞ்சி மற்றும் கருப்பு மிளகு வாசனை மயக்கம் முடிகிறது. காய்ந்த இஞ்சி மற்றும் மஞ்சளை பாலில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மூட்டு வலி குணமாகும். காய்ந்த இஞ்சியை குளிர்ந்த நீரில் தேய்த்து தலையில் தடவினால் தலைவலி குணமாகும். உலர் இஞ்சியை உட்கொள்வது காற்று நோய்களில் நிவாரணம் அளிக்கிறது. உலர்ந்த இஞ்சியை தேனுடன் கலந்து சாப்பிட இருமல் நிவாரணம் கிடைக்கும்.
உப்பு: நமது உடலில் இரத்தம் உப்பினால் மட்டுமே தயாரிக்கப்படுகிறது. தேனீ அல்லது தேள் கடித்தால், வெதுவெதுப்பான நீரில் உப்பு போட்டு, அந்த இடத்தில் வைக்கவும். சோர்வாக இருக்கும்போது, வெதுவெதுப்பான நீரில் உப்பு போட்டு, அதில் கால்களை வைக்கவும். சோர்வு நீங்கும்.
தயிருடன் உப்பு மற்றும் எண்ணெய் கலந்து தடவினால் சரும வறட்சி நீங்கும். தொண்டை புண் இருந்தால், வெதுவெதுப்பான நீரில் உப்பு சேர்த்து வாய் கொப்பளிக்கவும்.
Macālāp poruṭkaḷum ārōkkiyattiṟku naṉmai payakkum
macālā eṉṟa peyar vantavuṭaṉē aṉaivariṉ vāyilum nīr vaḻiyat toṭaṅkukiṟatu. Macālāp poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttāta vīṭukaḷ illai. Macālāp poruṭkaḷ ētāvatu oru vaṭivattil uṇavil payaṉpaṭuttappaṭukiṉṟaṉa. Uṇavil macālāp poruṭkaḷai kuṟaivākac cērttālum, anta uṇaviṉ cuvai naṉṟāka irukkum. Macālāp poruṭkaḷum nam ārōkkiyattiṟku naṉmai payakkum.
Uṇavil macālāp poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttuvataṉ mūlam, paci veḷippaṭaiyāka uṇarappaṭukiṟatu. Avarkaḷ kāramāṉa uṇavukaḷai uṇpatil atikam īrkkappaṭukiṟārkaḷ. Macālāp poruṭkaḷil iruntu pala vakaiyāṉa cattāṉa kūṟukaḷai nām peṟukiṟōm, atē nērattil pala vakaiyāṉa vaiṭṭamiṉkaḷ macālāp poruṭkaḷil kāṇappaṭukiṉṟaṉa. Maruntākap payaṉpaṭuttappaṭum pala vakaiyāṉa macālā vakaikaḷ uḷḷaṉa.
Paccai miḷakāy: Paccai miḷakāyiṉ payaṉpāṭu nam ārōkkiyattiṟku naṉmai payakkum. Paccai miḷakāyil vaiṭṭamiṉ ī maṟṟum ci namakku kiṭaikkiṟatu. Paccai miḷakāyai naṟukki elumiccampaḻattuṭaṉ kalantu cāppiṭṭāl miḷakāyiṉ kārattaṉmai irukkātu. Civappu miḷakāy paccai miḷakāyaip pōla palaṉ tarātu.
Kottamalliyil irumpu, kālciyam, vaiṭṭamiṉ ē maṟṟum ṭi uḷḷaṉa.
Mañcaḷil vaiṭṭamiṉ ṭi maṟṟum kālciyam maṭṭumē uḷḷatu.
Cīrakattil irumpu, vaiṭṭamiṉ ē maṟṟum 6pi maṟṟum kālciyam maṭṭumē uḷḷatu.
Karuppu miḷakāyil kālciyam, irumpuccattu maṟṟum vaiṭṭamiṉ ē niṟaintuḷḷatu.
Ventayam, kaṭuku, kampu maṟṟum puḷi ākiyavaṟṟil irumpuccattu maṟṟum kālciyam niṟaintuḷḷatu. Itaṉ kāraṇamāka, cerimāṉa cāṟukaḷ itil atikam.
Maruntāka macālā
katti allatu kattiyāl veṭṭumpōtu, anta iṭattil mañcaḷait taṭaviṉāl irattappōkku niṟkum. Ētēṉum uḷ kāyam iruntāl pālil mañcaḷaip pōṭṭu kuṭikkak koṭukkavum. Itaṉāl uḷ kāyam nīṅki uṭal palam peṟum.
Jātikkāyai taṇṇīruṭaṉ araittu kuḻantaikaḷukku koṭukkavum. Kuḻantai kuḷircciyiliruntu viṭupaṭum. Kirāmpu eṇṇeyai valiyuḷḷa pallil taṭavi vantāl, palvalikku palaṉ kiṭaikkum. Kirāmpu eṇṇey illai eṉṟāl, muḻu kirāmpai valiyuḷḷa pallil vaikkavum. Valikaḷil iruntu nivāraṇam kiṭaikkum. Elumiccaiyil naṟukkiya paccai miḷakāyaip payaṉpaṭuttuvatāl kālarā nōy payam irukkātu.
Kottamalli ular iñciyai nīril kotikka vaittu kuṭittāl cerimāṉam kuṇamākum. Kottamalli cāṟṟil carkkarai kalantu cāppiṭṭāl amaiti kiṭaikkum.
Mayakkattil ularnta iñci maṟṟum karuppu miḷaku vācaṉai mayakkam muṭikiṟatu. Kāynta iñci maṟṟum mañcaḷai pālil kalantu cāppiṭṭu vantāl mūṭṭu vali kuṇamākum. Kāynta iñciyai kuḷirnta nīril tēyttu talaiyil taṭaviṉāl talaivali kuṇamākum. Ular iñciyai uṭkoḷvatu kāṟṟu nōykaḷil nivāraṇam aḷikkiṟatu. Ularnta iñciyai tēṉuṭaṉ kalantu cāppiṭa irumal nivāraṇam kiṭaikkum.
Namatu uṭalil irattam uppiṉāl maṭṭumē tayārikkappaṭukiṟatu. Tēṉī allatu tēḷ kaṭittāl, vetuvetuppāṉa nīril uppu pōṭṭu, anta iṭattil vaikkavum. Cōrvāka irukkumpōtu, vetuvetuppāṉa nīril uppu pōṭṭu, atil kālkaḷai vaikkavum. Cōrvu nīṅkum.
Tayiruṭaṉ uppu maṟṟum eṇṇey kalantu taṭaviṉāl caruma vaṟaṭci nīṅkum. Toṇṭai puṇ iruntāl, vetuvetuppāṉa nīril uppu cērttu vāy koppaḷikkavum.
மசாலாப் பொருட்களும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் / Masala porutkal arokkiyam tharum
Reviewed by Makkal Valai
on
10/08/2022
Rating:
No comments