பாலக் கோஷ்ட் | பாலக் மட்டன் செய்முறை | உணவக பாணி பாலக் கோஷ்ட் | கீரை மட்டன் குழம்பு
பாலக் கோஷ்ட் | பாலக் மட்டன் செய்முறை | உணவக பாணி பாலக் கோஷ்ட் | கீரை மட்டன் குழம்பு / Palak Gosht Mutton Curry Recipe in Tamil
பாலக் கோஷ்ட் ஒரு இதயம் மற்றும் சுவையான மட்டன் கறி. இந்த #PalakMutton ஆட்டிறைச்சி, பலாக் இலைகள் மற்றும் தயிர் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த # ரெஸ்டாரன்ட் ஸ்டைல் பாலக் கோஷ்ட்டை வீட்டிலேயே செய்யுங்கள், எளிய செய்முறை.
பாலக் கோஷ்ட் செய்முறை:
மட்டன் (நறுக்கியது) - 1 கிலோ
பாலக் (தோராயமாக நறுக்கியது) - 2 கொத்துகள்
தயிர் - 1 ½ கப்
பெசன் (கிராம் மாவு) - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - ½ தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி விதை - 1 டீஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 ½ தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - ½ தேக்கரண்டி
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை - ½ இல்லை
இலவங்கப்பட்டை - 1 அங்குலம்
கிராம்பு - 6 எண்ணிக்கை
கருப்பு ஏலக்காய் - 1 எண்
ஏலக்காய் - 4
வெங்காயம் (நறுக்கியது) - 4 எண்கள்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ½ டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் (பொடியாக நறுக்கியது) - 2 எண்
உப்பு - 1 தேக்கரண்டி + 1 தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி (நசுக்கியது) - 2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி (ஜூலியன்) - அழகுபடுத்துவதற்கு
தண்ணீர் - ¾ கப் + ½ கப்
பாலக் மட்டன் சமையல் செயல்முறை::
1. மசாலாவை வறுத்து நன்றாக பொடியாக கலக்கவும்.
2. இஞ்சி-பூண்டு விழுது, பொடித்த மசாலா, உப்பு சேர்த்து மசாலாவை மட்டனில் சேர்க்கவும்.
3. ஆட்டிறைச்சியை 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
4. ஆட்டிறைச்சியை ¾ கப் தண்ணீரில் 5 விசில் விட்டு வேக வைக்கவும். நீராவி இயற்கையாக வெளியேற அனுமதிக்கவும்.
5. கீரையை கொதிக்கும் நீரில் 2 நிமிடம் ப்ளான்ச் செய்யவும்.
6. ஐஸ் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, அதிகப்படியான தண்ணீரை பிழிந்து, நன்றாக ப்யூரியில் கலக்கவும்.
7. தயிர் மற்றும் பீசனை ஒன்றாக மிருதுவாக அடித்து தனியாக வைக்கவும்.
8. ஒரு கடாயில் நெய்யை சூடாக்கி வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
9. பச்சை மிளகாயை சேர்க்கவும்.
10. மட்டனைச் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் குழம்பை வேகவைத்து, தொடர்ந்து கிளறி தயிர் சேர்க்கவும்.
11. மூடி வைத்து 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
12. பாலக் ப்யூரியை மட்டனில் சேர்க்கவும். மூடி 10-12 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
13. நிலைத்தன்மையை பராமரிக்க தண்ணீரை சரிசெய்யவும்.
14. எலுமிச்சை சாறு, நெய், கசூரி மேத்தி, கரம் மசாலா மற்றும் இஞ்சி ஜூலியன் ஆகியவற்றைக் கொண்டு முடிக்கவும்.
சமையல் குறிப்புகள்:
1. கிடைக்கும் ஆட்டிறைச்சியின் தரத்தைப் பொறுத்து சமைக்கும் நேரம் மாறுபடலாம்.
2. குழம்பு கெட்டியாகாமல் இருக்க வேகும் போது தயிரை சேர்க்கவும்.
Tags: #பாலக் கோஷ்ட் செய்முறை பாகிஸ்தான் பாணி, #பாலக் கோஷ்டி செய்வது எப்படி, #பாலக் கோஷ்ட் ஹைதராபாத், #உணவக பாணி பாலக் கோஷ்ட், #பாலக் கோஷ்ட், #பாலக் கோஷ்ட்டை எப்படி சமைக்க வேண்டும், #பாலக் செய்முறை, #தாபா பாணி பாலக் கோஷ்ட், #ஷடியோன் வாலா பாலக் கோஷ்ட்
Palak Gosht Mutton Curry Recipe in Tamil / sathana Samayal seimurai
பாலக் கோஷ்ட் | பாலக் மட்டன் செய்முறை | உணவக பாணி பாலக் கோஷ்ட் | கீரை மட்டன் குழம்பு
Reviewed by Makkal Valai
on
10/13/2022
Rating:
No comments